Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2018

Kẻ uốn éo và chàng đầy tớ (#3)


Lại chuyện về thế lực uốn éo và chàng đầy tớ…

Một bữa nọ, thế lực uốn éo kia không muốn cái máng lợn mới hay một căn hộ có cái nhà tắm đẹp nữa. Y lại muốn có mấy chiếc kệ lắp cạnh tấm gương ở trong nhà tắm để y đựng mỹ phẩm.

Chàng đầy tớ biết nếu có gọi cá vàng thì cũng không xin được mấy cái kệ này. Chàng liền phóng xe đến một cửa hàng của Uma. Ở đó có cả một thế giới kệ treo tường giống như thế lực uốn éo kia đòi hỏi.

Chàng đầy tớ đem những lời hạnh hoẹ của kẻ uốn éo nói lại với ông chủ cửa hàng. Ông chủ cửa hàng tốt bụng liền lấy ngay mấy chiếc kệ bỏ vào túi đưa cho chàng đầy tớ mà không hề bắt chàng phải trả một đồng nào cả. Ông chỉ nhẹ nhàng cầm chiếc thẻ tín dụng của chàng quẹt một cái, xong vui vẻ tiễn chàng ra cửa.

Chàng đầy tớ mang những chiếc kệ về nhà. Kẻ uốn éo vẫn ở đó, chẳng nói chẳng rằng. Chắc y nghĩ chàng đầy tớ lại sẽ phải chạy vòng vòng để cầu cứu thế lực nào đó giúp chàng lắp những chiếc kệ lên tường.

Chàng đầy tớ tuy xuất thân bần cố nông nhưng cũng biết lao động chân tay. Thế là chàng lấy thước đo đo một lúc, xong lấy khoan cắm vào ổ điện rồi ấn nút.

Không may cho chàng đầy tớ là trước đây chàng cũng đã từng khoan tường, nhưng chàng không ngờ gạch men trên tường nhà tắm lại cứng như vậy. Báo hại chàng phải khoan rã cả tay, vừa khoan vừa sợ chọc nhằm phải đường ống nước thì ăn mày.

Cũng may, nhờ ăn nằm tử tế nên chàng đầy tớ được trời thương, không chọc nhằm đường ống. Thế nên, tuy có hơi bị đau tay chút xíu nhưng rốt cuộc chàng cũng khoan được 6 cái lỗ trên tường để lắp mấy chiếc kệ vào.

Chàng đầy tớ vừa lắp xong kệ, thì ông giời muốn thử thách chàng nên bắt cái đèn gương đang sáng tự nhiên lăn đùng ra ngỏm. Vậy là chàng đầy tớ lại phải chạy đi mua bóng đèn về thay.

Chàng đầy tớ đi mãi, đi mãi. Chàng hỏi đến mấy cửa hàng đồ điện mới tìm được bóng đèn đúng loại. Nhưng khi chàng mang bóng đèn về lắp vào thì lại không thấy sáng.

Chàng đầy tớ thông minh và tốt bụng đoán là có khả năng chấn lưu đã bị cháy. Thế là bất chấp cả việc chẳng biết chữ nào về điện và việc mồ hôi đang chảy ròng ròng, chàng gan dạ trèo lên tháo luôn cả bộ máng đèn xuống, rồi lại chạy đi mua chấn lưu.

Chàng đi mãi, đi mãi. Cũng phải đi mất mấy cửa hàng, chàng mới mua được cái chấn lưu không phải hàng Tàu mà vẫn lắp vừa cho cái máng đèn vốn được thiết kế để lắp chấn lưu Tàu.

Chàng đầy tớ mang chấn lưu về nhà. Thế lực uốn éo vẫn đang ngồi đó, nhìn chàng với ánh mắt của kẻ ăn trước nằm trên.

Chàng đầy tớ biết phận mình con sâu cái kiến, lặng lẽ lắp chấn lưu vào máng đèn. Lắp xong, chàng trèo lên nối máng đèn vào nguồn điện, rồi lắp lại máng vào vị trí cũ.

Ơn giời, lại cũng là vì chàng đầy tớ ăn nằm tử tế, nên khi chàng bật công tắc lên thì lập tức thấy điện về với bản làng.

Kết quả là sau một buổi chiều bị thế lực uốn éo kia vùi lên dập xuống, chàng đầy tớ cuối cùng cũng được thong thả ngồi uống trà thưởng hoa. Còn kẻ uốn éo kia, dù đã dùng trăm phương ngàn cách để thử thách nhưng cuối cùng cũng chẳng làm gì được chàng đầy tớ.

Và thế là suốt cả buổi tối, thế lực uốn éo cứ đứng lì dưới bóng chiếc đèn mà chàng đầy tớ vừa thay, nhìn chằm chằm vào gương mà hỏi xứ này ai xinh nhất.

Nhưng kẻ uốn éo không hề biết rằng chiếc gương mà y đang soi lại là một chiếc gương thông minh. Dù có nói với thế lực uốn éo rằng y là người xinh nhất xứ này, thì khi y vừa đi khỏi, chiếc gương lại không một chút ngập ngừng mà nói rằng, chàng đầy tớ còn đẹp trai hơn cả kẻ uốn éo kia!

Xem thêm:
- Kẻ uốn éo và chàng đầy tớ (#2)
- Kẻ uốn éo và chàng đầy tớ (#1)

9 nhận xét:

 1. Nói về gương, chuyện xưa có kể lại Tôn Lang chém Vu Cát xong bị quỷ nhập tràng, Ngô Quốc Thái trông con ko khác thây ma mà khóc lóc, Tôn Lang mới đi soi gương, vừa nhìn vao gương thấy hình dung tiều tụy thốt lên mấy lời rồi trông lại thì thấy Vu thần tiên lù lù trong gương. Hốt hoảng mà ngất lịm đi. Đáng nhẽ Ngô Quốc Thái phải mượn ngay gương của tiên sinh đây thì khéo Bệnh tình Tôn Lang khỏe ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại còn cả Lữ Bố nữa chứ! Nếu mà y soi được cái gương thần kì này thì chắc sẽ không ra cái lệnh ngu xuẩn cấm uống rượu trong toàn quân, để đến nỗi bị các tướng Hầu Thành, Nguỵ Tục, Tống Hiến... bắt nộp cho quân Tào! :))

   Xóa
  2. Lại nói về Bố, tiên sinh có nhớ đoạn Ả Điêu Thuyền đong giai? Gớm, vừa mây mưa vs Quý nhân xong, ngồi chải tóc bên gương,thấy Bố qua gương bèn ra vẻ lau nước mắt. Rõ là ngụy trá ấy thế mà lão Mao cứ khen lấy đc.

   Xóa
  3. Vâng! Và Đổng thái sư, tình lang của ả, cũng chẳng phải dạng vừa. Ai đời cạnh giường nằm ngủ mà cũng treo chiếc gương để làm đỏm, báo hại Tào A Man vì chiếc gương đấy mà hạ thủ bất thành. Không biết có phải Thái sư học theo cái lối ăn chơi trác táng ở các nhà nghỉ hay không, mà cũng bày đặt về treo chiếc gương cạnh giường như thế! Thiệt thời buổi hết chỗ nói!

   Xóa
  4. Haha. Tôi lâu lắm chưa biên thêm đc hồi mới. Nhân đọc báo nước Nam tôi thấy lạm dụng chiêu điều tra khảo ý người dân nên cũng viết đc vài dòng mèo què. Mời tiên sinh nghé mắt trông xuống.
   Đại ý như đây:
   http://m.vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/xay-ga-ngam-canh-ho-guom-90-phieu-dong-tinh-439697.html#inner-article
   Thống theo Bị chiếm được hai Xuyên, vui sướng mà muốn xây lâu đài cung điện. Ngặt lỗi dân Xuyên lòng vẫn nhớ chủ cũ chưa theo.
   Thống bèn bàn rằng:
   Nay Lưu Chương hèn yếu, bạc đức, chúa công đã khiến y quy hàng mà chiếm lấy đất ấy để lập nghiệp như Cao Tổ. Muốn tranh đua với Tháo thì cần phải xây thành dựng quách . Tôi có ba kế sách này Chúa công hãy xem xét để khiến dân Xuyên phải theo.
   Bị nói:
   Xin ông cho biết:

   Thống nói:
   Cứ kéo hết thợ thuyền đến, đặt mua nguyên liệu rồi làm. Đứa nào ý kiến cứ vu cho tội phản quốc chém đầu bêu ngoài chợ. Ấy là thượng sách
   Phát phiếu điều tra, fake số liệu nói vống lên toàn xuyên đồng ý rồi xây. Ấy là trung sách.
   Ngừng dự án, tạm thời ko làm gì đợi thời cơ mới. Ấy là hạ sách.

   Bị nói: thượng sách thì gấp gáp quá. Hạ sách thì đớn hèn quá. Trung sách thì ko gấp ko hèn, ta theo kế ấy.
   Nói xong Bị cho phát phiếu điều tra.
   Bài báo minh họa.

   Xóa
  5. Tiên sinh mẹo mực như thần, lũ chúng tôi thật không bằng được!

   Xóa
  6. Vụ Gia cát bình Man tôi bí kế rồi nhưng nay có vài chuyện ngoài lề. Tiên sinh giải trí tạm
   Tháo nam chinh bắc chiến, giúp nước trị dân mấy mươi năm về già bị mắc bệnh đau đầu. Nhân trong khi Nam hạ có nghe xứ Nam man có vị thần y tên Nguyễn Xuân Thu giỏi nghề thuốc lại tinh thông dịch lý bèn mời đến.

   Thu đến Tháo bèn hỏi thử tay nghề:
   Ta bị bệnh ung thư cổ tử cung với viêm loét buồng chứng, nhà ngươi có thuốc gì trị đc ko?

   Thu nói:
   Bệnh ấy quá dễ, giờ tôi cho thừa tướng uống viên Xích lược than này rồi sau đó lấy dao mổ bụng gắp từng cái trứng ung ra và xục rửa lại tử cung là khỏi.

   Tháo nghe đến đây đùng đùng nổi giận
   Con hãm l** xứ man rợ kia. Tao là đàn ông làm gì có tử cung vs buồng trứng để mà ung thư. Mày lừa dân man đã mấy năm nay lẽ nào tao lại ko biết?!.

   Nói xong thét tả hữu lôi ra chém. Lát sau tả hữu vào dâng thủ cấp nhưng kì lạ thay vẫn thấy cái đầu của Thu nói mà rằng:

   Thằng vong ơn bội nghĩa kia, bà đến cứu mày sao mày lại giết bà?
   Nói xong phun nước miếng phì phì.

   Tả hữu thất kinh bỏ chạy cả. Tháo cũng hoảng mà chạy vào hậu đường thì được tên hầu nói:

   Thừa tướng cứ nhét thuốc mụ sản xuất vào mồm mụ ta. Tôi nghe nói thuốc của mụ này làm từ than trộn thêm đủ loại hóa chất. Người sống uống vào ko chết ngay mà chết từ từ còn người chết thì đến đầu thai cũng hết cửa đến.

   Tháo cả mừng sai người nhặt nhạnh mấy lọ thuốc vương vãi nơi cung điện rồi nhét vào mồm mụ. Từ đấy cái đầu lâu của Thu mới dần lịm đi rồi thôi ko chửi mắng nữa.

   https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=879947125526410&id=223790994475363

   Xóa
  7. Truyện của tiên sinh rất hay, đủ cả cổ kim, và rất cập nhật. Xin kính tiên sinh một lễ để bày tỏ lòng khâm phục!

   Xóa
  8. Cũng nhờ cái oai của Tiên sinh mà được như vậy!

   Xóa