Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2018

Đánh thuế tham nhũng


Đánh thuế là việc làm thể hiện sự thừa nhận và bảo hộ của nhà lước đối với hành vi làm phát sinh thu nhập và tài sản. Đoá là một trong những điều cơ bản về thuế được học ở trường Tài chính Cổ Nhuế mà iem coàn nhớ choa đến giờ lày.

Thế choa lên, iem không tài lào hiểu lổi, hà cớ người ta lại đề xuất đánh thuế 45% vào tài sản bất minh, hay coàn gọi một cách mỹ miều là tài sản chưa chứng minh được nguồn gốc.

Lẽ dĩ nhiên, trong việc đánh thuế lày, tài sản bất minh được nhắm đến là những tài sản coá nguồn gốc từ tham nhũng, chứ nhà lước cũng chưa rảnh và ngây ngô đến mức bày ra một sắc thuế để đánh vào những tài sản coá nguồn gốc siêu nhiên như kiểu từ trên trời rơi xuống hoặc được một ông Bụt lào đoá hiện ra ban choa.

Thế choa lên, đề xuất đánh thuế như kiểu lói trên, chẳng khác lào đi xui nhà lước thừa nhận và bảo hộ hành vi tham nhũng.

Trong khi đoá, một trong những nguyên lý chống tham nhũng kinh điển mà trường Tài chính Cổ Nhuế dạy iem, là phải làm dư lào để người ta không dám, không thể và không muốn tham nhũng.

Với đề xuất đánh thuế 45% vào tài sản tham nhũng lói trên, chưa biết coá thể làm người ta không dám và không thể tham nhũng không, nhưng chắc chắn không thể lào làm choa người ta không muốn tham nhũng được.

Thử suy nghĩ mà xem, lếu đi vơ 100 đồng của thiên hạ về cất trong nhà mà khi bị phát hiện sẽ mất trắng cả 100 đồng bất minh đoá, ngoài ra coàn bị phạt nữa, thì ai ngu gì vơ về làm chi? Đằng lày, hễ cứ vơ được 100 đồng bất minh thì được nhà lước choa phép giữ lại 55 đồng, mà 55 đồng đoá vốn dĩ không phải là của người tham nhũng. Thử hỏi, như thế thì ai mà không muốn tham nhũng cơ chứ?!

Thế choa lên, thiết nghĩ các vị dân biểu đừng coá bàn bạc hay thảo luận làm gì cho phí công của các vị và tốn tiền thuế của cần lao. Hễ phát hiện tài sản bất minh, các vị cứ tịch thu thẳng cổ, ngoài ra còn phạt thật lặng choa loá chết bà loá đi. Cam đoan với các vị, đoá chắc chắn là tài sản tham nhũng, chứ chẳng coá ông Bụt lào hiện ra choa loá đâu mà các vị sợ tịch thu nhầm!

Mà lói thêm, là lếu trên đời lày coá ông Bụt thật, thì mỗi lần hiện ra, ông chỉ làm đúng mỗi một việc duy nhất, là hỏi “vì sao coan khóc?”, chứ ông chẳng coá của đâu mà choa. Iem đọc “Tấm Cám” mãi rồi, iem biết.

31 nhận xét:

 1. Tiên sư à nhầm tiên sinh không chịu cập nhập đấy thây. Mới đây người nhà lước đã tuyên bố rằng thì nà mà thanh cha tài xản công trức dất nà nhạy cảm, không khéo để nộ xẽ có tác rụng ngược. Tốt nhất nà không lên tiết nậu cho dân chúng biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưng mà không thanh cha thì nàm xao mà phát hiện được tài xản bất minh?

   Xóa
  2. Nhân đây mà nói, Con Người ta vốn dĩ rất hẹp lượng lại hay thích được tỏ cái thói muốn được thể hiện quyền uy và tỏ cái khí khái mình là nhất.
   Rất hiếm kẻ như tiên sinh.
   Tôi vô cùng cảm kích mấy dòng tôi viết cũng chỉ có mỗi tiên sinh chịu bỏ chút thời gian ra đọc.
   Dăm chữ dấm dớ kể ra cũng có chút giá trị mua vui cho đời!!

   Xóa
  3. Ấy cũng là vì kẻ hèn thấy cảm kích trước sự nhiệt thành của tiên sinh vậy!

   Xóa
  4. Ngẫm lại thấy Hán thừa tướng vướng vào lưới tình của Tiên chủ phải sâu nặng đến mức nào thì mới cúc cung tận tụy cả đời như vậy. Và cũng phải nói Tiên chủ rộng lượng đến mức nào mới dám trao vốn liếng ít ỏi của mình là cái thành Tân Dã bé xíu cho Khổng Minh.
   So ra thì nhiều kẻ bây giờ hẹp hòi quá.

   Xóa
  5. Tiên sinh là người đọc sách thánh hiền, chấp bọn nó làm gì!

   Xóa
  6. Tôi biết ngoài trời còn có trời, ngoài người còn có người. Tôi là người hay cóp nhặt tri thức của thiên hạ thì tôi cũng hiểu để công bằng đã lấy của người thì hãy trao trả người những gì tốt nhất mà mình có. Lưu Bị chỉ có cái thành Tân Dã, Khổng Minh lại đòi 9 quận Kinh Tương thế thì hóa ra đánh đố nhau sao? Giờ đòi hỏi phải khuôn vàng thước ngọc như La Quán Trung thì hậu sinh được mấy kẻ như thế!? Ngẫm ra đáng buồn!

   Xóa
  7. Chẳng hay tiên sinh có điều chi không được như ý?

   Xóa
  8. Ấy là do tôi cứ ngỡ đời này ai cũng rộng lượng như tiên sinh. Hóa ra tôi nhầm. Lưu Bị, Tôn Quyền, Tào Tháo chỉ có ba người còn cỡ Bố,Thiệu, Thuật, Toản,... thì đầy dẫy.
   Ấy chính là chỗ lầm tưởng bấy lâu nay.

   Xóa
  9. tiên sinh là đại bàng, bọn nó là chim sẻ, làm sao hiểu được cái chí vẫy vùng của tiên sinh!

   Xóa
  10. Tiên sinh quá lời. Nếu so ra với tiên sinh, tôi chỉ đáng như quạ đen so với phượng hoàng, ngựa hèn sánh với kỳ lân đấy thôi.
   Vẫn biết xưng hô như này với tiên sinh quả thật ngạo mạn nhưng biết tiên sinh rộng lượng hải hà như Lưu Bị, Tào Tháo mà không thèm chú ý nên cứ mạo muội làm càn đấy thôi.
   Vài lời đón đưa thế mong tiên sinh hiểu cho!

   Xóa
  11. Xin tiên sinh chớ làm kẻ hèn hổ thẹn. Kẻ hèn chỉ là bần sĩ, lấy việc đọc và viết làm vui, không dám cao giọng lớn tiếng với tiên sinh. Được gặp tiên sinh là một người có chung sở thích, kẻ hèn thật lấy làm đắc ý!

   Xóa
  12. Kẻ này cũng lấy làm may mắn vì gặp được tiên sinh, bậc cao nhân ẩn dật mà đàm đạo ôn cố tri tân. Âu cũng phải nói rằng trời chẳng phụ lòng người nhiệt tâm!

   Xóa
  13. Tiên sinh thật khiến cho kẻ hèn này thấy cảm kích!

   Xóa
  14. Từ góc phố xin kính tiên sinh một ly..trà đá :D

   Xóa
  15. Đa tạ tấm chân tình của tiên sinh!

   Xóa
 2. Tài sản bất minh không chỉ hạn hẹp trong phạm vi tham nhũng, mà là bao gồm tất cả những loại tài sản không thể chứng minh được nguồn gốc hợp pháp. Tất cả đều phải bị tịch thu 100%, không "rằng thì là" gì cả!

  Ví dụ: Tôi lượm được 1 tỷ không biết của ai làm rơi trong đêm thanh vắng. Tôi không thể chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của 1 tỷ tôi lượm được. Vậy 1 tỷ tôi lượm được là tài sản bất minh, phải giao nộp hoặc bị tịch thu toàn bộ cho vào công quỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với tiền bối! Trường hợp đó ít xịt à, tiền bối.

   Xóa
 3. Ồ, hai vị quả thật đúng là tri kỷ/tri âm!
  DVD tôi chúc mừng, chúc mừng!
  DVD tôi ngẫm nghĩ, thời Tam Quốc được tạo nên từ rất nhiều nhân vật khác nhau, để rồi từ đó nổi lên Lưu, Tôn, Tào định hình Tam Quốc; câu "Thời thế tạo anh hùng" và câu "Anh hùng tạo thời thế" luôn song hành và gắn kết với nhau chặt chẽ.
  Cần có những tay đầu tôm làm cho cục diện thành nhiễu nhương, bát nháo; tạo thời thế cho Lưu, Tôn, Tào nổi lên. Giả dụ Lưu, Tôn, Tào cũng thuộc loại đầu tôm thì cục diện rồi cũng tương tự Đông Chu; hoặc tương tự Thập Nhị Sứ Quân Loạn Ký mà thôi!
  Thời nay đầu tôm nhan nhản, trong đó có cả DVD tôi, hì...
  Đôi dòng xuẩn bàn...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền bối lại dạy quá lời rồi! Một người ham học hỏi và ưa tìm tòi như tiền bối, quyết không thể là loại đầu tôm được!

   Xóa
  2. E rằng AS quyết hơi vội rồi!

   Xóa
  3. Kẻ hèn không tin là mình đã quyết vội vàng. Nhưng ví thử là kẻ hèn có quyết vội đi nữa, thì chẳng nhẽ tiền bối lại nỡ để cho quyết định của kẻ hèn không đúng với sự thật ru?

   Xóa
  4. Thực tế vẫn luôn là thực tế, AS à!

   Xóa
  5. Tiền bối nỡ phụ lòng trông đợi của kẻ hèn ru?

   Xóa
  6. Đừng trông đợi sẽ không thất vọng!

   Xóa
  7. Câu trả lời của tiền bối mới làm cho kẻ hèn buồn bã làm sao!

   Xóa
  8. Bậc cao nhân thường rất khiêm nhường. So ra thì cả lão tiên sinh lẫn tiên sinh đều là bậc trí giả cả. Xin đừng đón đưa làm chi.
   Tuy nhiên, nếu nhận xét rằng thời này toàn họ nhà tôm thì vãn bối cho rằng không hẳn thế. Hiện nay toàn phường giả si bất điên thôi. Cứ ngậm miệng ăn tiền ngu si ăn của đút chứ họ chả ngơ đâu.

   Xóa
  9. Kẻ hèn xin đồng tình với ý kiến của tiên sinh!

   Xóa
  10. DVD tôi cũng đồng ý với ĐT.

   Xóa
  11. Đương nhiên là đồng ý với vụ giả si bất điên, hi hi hi..

   Xóa
  12. Ví thử Nhạ thượng thư vui mừng tuyên bố chúng ta đã phổ cập xong giáo dục mầm non 5 tuổi. Vậy từ mầm non 6 tuổi đến giáo sư 7 chục tuổi thì nó thế nào? Chắc lão tiên sinh và tiên sinh cũng đều biết vụ vì nhân văn mà phong phá dáo xư. Lại nữa Thể thượng thư xanh rờn bọn lập trạm cướp đc bảo kê là do anh bị lột mũ ô sa gây ra, tôi ko liên quan. Cha chà. Giờ Tiến tế, Thể thông, Nhạ dục và Đinh vặt lông xin cởi áo về hưu tôi tin đó là ngày toàn dân mở hội ăn mừng. Tiếc thay ngày đó chả có đc

   Xóa