Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Khán ngũ ngôn thi hữu cảm


Mình thấy thơ năm chữ
Của bác gì đó Tân
Tứ thơ rất là lởm
Đọc nghe cũng chả vần

Ấy thế nhưng thiên hạ
Có lắm kẻ khen hay
Người hò reo, tán thưởng
Kẻ gật đầu, vỗ tay

Hôm nay mình lên mạng
Thấy bác đăng mấy bài
Vẫn là thơ năm chữ
Nhưng được cái viết dài

Mình mon men vào đọc
Thấy nói xỏ nói xiên
Hết thanh tra chính phủ
Đến cán bộ, đảng viên

Người ta là công bộc,
Đầy tớ của nhân dân
Biết bao công khó nhọc
Bác sao hiểu, bác Tân?

Việc đâu đang còn đó
Thịt chó đã mắm tôm
Bác không có phận sự
Đừng phát biểu lôm côm!


Việc đâu đang còn đó. Thịt chó đã mắm tôm
Người ta giàu kệ họ
Miễn chân chính thì thôi
“Của này không ăn cắp
Ai làm gì được tôi?”

Bác thấy không, rất khó
Để buộc tội người ta
Phận dân đen mắt toét
Cứ phải đợi điều tra.

Trời sinh nghề của bác
Dạy học và làm thơ
Cứ chuyên tâm nghề đó
Chính trị, đừng có mơ!

Lưu một cái coi như là ý: Bài này nhại thơ 5 chữ để nghịch tí cho vui, không nhằm đả kích thơ của bác gì Tân, cũng không thể hiện quan điểm về các sự việc liên quan.

33 nhận xét:

 1. Đấm, đạp người ta như thế hẵng còn bảo không đả kích!
  Qúa lắm rồi, ngươi có còn coi vương pháp ra gì!
  Bay đâu! Lôi A Sol ra ngoài,...thưởng cho 2 bịch tàu hũ Cần Thơ, 3 cân ghẹ Đồ Sơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin nhà chùa khai ân! Xin nhà chùa khai ân! Xin thưởng thêm cho lão phu 8 bịch tàu hũ và 47 cân ghẹ nữa! Hu hu

   Xóa
  2. Ngươi, ngươi không biết hối cải, lại còn mặt dày xin thưởng thêm. Thật là tức chết ta mà!
   Chuẩn tấu!

   Xóa
  3. Đệt! Đúng là sư tu hú mà lên làm vua thì nước có loạn! :)) Ngươi chuẩn tấu thế thì khác nào xui các nữ thí chủ lấy thịt đè người, chúng sinh làm sao mà thở nổi hả lão sư kia?

   Xóa
  4. Ta được biết là một con ghẹ Đồ Sơn có thể dành cho hàng trăm người ăn chứ chưa từng nghe nói đến một người có khả năng xơi nhiều ghẹ như thế, lại còn cả đậu hũ Cần Thơ nữa. Quả là sức khỏe phi phàm. Nếu xài hết chỗ đặc sản này mà thân ko tàn ma ko dại thì nhà Sô gọi ta đến để viết tin cho mấy tờ báo lá cải nhá he he

   Xóa
  5. Làm gì có con ghẹ nào như thế mà chị nói hả chị Nát? Hay là chị học theo cái lối làm báo lá cải, nói chuyện không thành có để câu viu đấy hả? ;))

   Xóa
  6. Ngài ko tin thì ngài đi khảo sát thực tế ở Đồ Sơn đi. Ta chỉ e ngại ở chỗ là ngài mà xơi hết chỗ ghẹ được Dâm Sư ban thì người ta rất khó phân biệt được đâu là Solitaire, đâu là ghẹ? ;)) Mà công nhận Nhà chùa sẵn đặc sẳn nhỉ, toàn những món ngon trong thiên hạ :))

   Xóa
  7. Chùa của lão Sư này không có xôi oản gì mà chỉ có đậu hũ mấy lị ghẹ thôi, nên lúc nào lão ấy cũng có thể mang ra ban phát cho chúng sanh được. ;))
   Ta sợ bị thịt đè người, nên mới buông lời oán thán lão Sư ở trên kia kìa! Chị không lên đấy mà xem, còn ở đây mà gây gổ với ta!

   Xóa
  8. Ăn uống thanh đạm đã quen, để các thí chủ chê cười rồi! Mô phật!

   Xóa
  9. @ Giờ tại hạ mới biết xuất xứ nguồn gốc sở thích thờ cây dâm bụt của ngài, quả ngưỡng mộ không để đâu cho hết. Chẳng hay ngài có xài rượu Minh Mạng không mà giữ được nết ăn nết ngủ lành mạnh, khoa học làm vậy :P?

   @ Nhà Sô quả là gian ác, vừa được ăn vừa được nói. Đề nghị ngài Dâm sư giáng chỉ xuống cho lão ấy làm ghẹ hoạt động ở Đồ Sơn cho đến hết đời cho đáng kiếp! :))

   Xóa
  10. Á à, vậy là cô Nát này xúi giục người khác phạm tội nhá! ;))

   Xóa
  11. Thế nào là phạm tội hả ngài Sô? Tôi tưởng thế mới là tạo điều kiện cho ngài phát huy tài năng xuất chúng đúng chỗ, đặng mần ra những việc phi thường :v

   Xóa
  12. Thì ta đương là người đứng thẳng, chị lại muốn ta làm ghẹ phải bò lom khom, vậy là phạm tội làm nhục người khác! Ta không có tài năng xuất chúng mà chị lại ép ta làm những việc phi thường, vậy là phạm tội ngậm tiết canh phun người. Chị nhẽ phải lên chùa để lão Sư phổ độ cho hết tội lỗi này mới được! ;))

   Xóa
  13. Thì ngài không muốn khom thì cứ thẳng, đứng mỏi thì nằm. Miễn làm đúng chức phận của một chú ghẹ là được, có sao đâu! Riêng cái việc tẩn đến 50 chú ghẹ và 10 bịch tàu hũ là ta đã nhìn thấy khả năng làm ghẹ xuất chúng của nhà Sô rồi, chứ đừng nói đến khả năng làm Ghẹ Đứng thẳng, không cần phải khiêm tốn thế đâu ngài Sô ạ :))

   Xóa
  14. Hừm hừm. 50kg ghẹ Đồ Sơn thực ra chỉ là một con thôi chị Nát ơi! Chị phải vi hành xuống dưới đó một chuyến may ra mới khá lên được, chứ suốt ngày nói liều dư lày, e là có ngày quần chúng ra đường hô đả đảo chị đó! :))

   Xóa
 2. A Sol có gì đâu mà đè??????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ta biết! Mụ thì chỉ coi lão Dâm Sư là nhất, còn những người khác thì mụ có coi ra gì! Toa rập với nhau vãi cả đái ra!

   Xóa
  2. - Hừ, toa rập để tàn hại gian thần như lão cớ gì bọn ta không làm.
   Bồ Nông! Ta đồng ý với phương án "Trước gian sau sát, rồi lại tái gian tái sát" lão A Sol của ngươi, ngươi được đích thân xử lý. Khâm thử!

   Xóa
  3. Đệt, gian xong sát thì lấy đâu ra nữa mà tái gian tái sát! Lão Sư đúng là hôn quân vô đạo, để ta kêu XRC vào lấy kim chọc ngươi! :))

   Xóa
  4. Ta chưa nói hết ý, ta thích đè Sư kia. SƯ ĐỨNG LẠI NGAY. Ta muốn trước gian sau sát với ông. Còn tái hay không tính sau.

   Xóa
  5. Bồ Nông: mụ ưng gian xong sát với Sư rồi còn ưng tái khám nữa à! Mụ đúng thiệt là dống ý ta!

   Xóa
  6. Mỹ nữ thí chủ à, các nàng tha cho ta đi!
   Oái! Quần của ta! Các nàng...các nàng muốn làm gì?
   Bớ người ta! Có cường đạo cướp sắc, cứu ta với!

   Xóa
  7. Chương 1: Một vụ cướp giật ái tình. Bồ Nông chấn hưng Phập giáo. Xương Rồng Cát cải cách ngành thuốc.

   Xóa
  8. A Sol, lão đọc chệch như vậy là có ý đồ gì hả? Ta lại bảo Sư đưa lão vào chùa tu bây giờ. Lão định noi gương bác gì Tân xen vô việc của nhân dân hả????

   Xóa
  9. Giáo lý đạo Phập của lão Sư là "Trước gian sau sát, rồi lại tái gian tái sát", còn mụ đề xuất bỏ cái đoạn tái gian tái sát đi, thế chẳng phải là cải cách, là chấn hưng?

   Xóa
 3. @Dâm Sư: Thì ra bấy lâu nay ngươi TU nhưng chưa thành ĐẠO đúng không? Ngươi ác một mình được rồi lại lôi kéo bạn hiền của ta là Bồ Nông để tạo phản nữa hả! Ác ác là!!!! Mô phật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chắc lão ta nghĩ là phải có sự toa rập của mụ Bồ Nông thì lão mới tu đắc đạo được! :)))))))))))

   Xóa
  2. Kinh! Lại choảng...cheng... tình chàng ý thiếp đây. Đúng quả song kiếm hợp bích ngày xưa roài, ta không thèm chấp! Chạy...

   Xóa
  3. Đứng lại đi! Ông mà chạy thì lấy đâu chỗ cho các chị ấy vẽ voi! :))

   Xóa
  4. @Sư: còn đôi dép nì, quay lại lấy đê!

   Xóa
  5. Cô Cát nhặt được dép của Sư thì đem mà bán cho chị Đồng nát chứ gọi Sư làm gì! Cho vàng lão ấy cũng không dám quay lại nhặt! ;))

   Xóa
  6. XRC: Hay mụ lấy dép A Sol quách, lão ấy dù sao thì cũng chỗ thân tình với mụ????

   Xóa
  7. Ta tuyền đi giày, lấy đâu ra dép cho cô Cát nhặt mà mụ xui cô ấy! Hehe

   Xóa