Thứ Hai, 2 tháng 5, 2022

Và chiếc lá hết buồn!


Nhà có một cây Sử Quân Tử, ngày nào cũng tưới nước vo gạo và bón bã chè, ra chiều quý lắm. Ví thử trên đời có thứ được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, thì cây Sử Quân Tử chính là một ví dụ.

Chẳng hiểu khí hậu thổ nhưỡng thế nào, tháng trước đi vắng một tuần về, thấy cây Sử Quân Tử héo đến gần một nửa. Trong khi, những lần khác vắng nhà lâu hơn thế thì cây Sử Quân Tử vẫn bình yên vô sự.

Thấy cái cây xơ xác quá nên cũng không đành dạ. Lại ra sức vo gạo và uống nước chè, đặng có cái mà cho cây ăn. Nhưng lá mí chồi mới mọc lên được một ít thì trận mưa to gió lớn hôm vừa rồi lại làm gãy mất mấy ngọn. Xót không kém gì Hoàng Cầm bị rụng mất bàn tay…

Bữa nay, bà em út của Tiểu Solitaire không chịu ăn cháo nên phải kiếm trò mua vui để dỗ bà. Bế bà ra ban công, cầm tay bà phẩy nhẹ vào lá cây Sử Quân Tử rồi hát, “lá buồn vì nắng đến đã mang giọt sương đi mau…”

Phẩy được vài cái thì bế bà chạy vào nhà. Xong lại bế bà ra ban công phẩy vào lá rồi hát, “và chiếc lá hết buồn”. Cứ thế lặp đi lặp lại…

Bà em út của Tiểu Solitaire thấy đùa giỡn với cây Sử Quân Tử cũng hay nên mỗi lần được phẩy vào lá cây, bà lại cười khanh khách. Cũng nhờ thế mà bà mới chịu há miệng cho mà đút cháo…

Tiểu Solitaire ở trong nhà, thấy cô em gái chơi với cây Sử Quân Tử có vẻ vui nên cũng lăng xăng chạy ra đua đòi, “cho Tiểu Solitaire làm chiếc lá hết buồn”.

Mải lo chuyện dỗ bà em út của Tiểu Solitaire ăn cháo nên cũng không để tâm đến nguyện vọng của Tiểu Solitaire. Lát sau trở ra ban công thì thấy một đống lá non nằm chỏng chơ dưới đất, cùng với một vài ngọn cây mới nhú.

Và tất nhiên, trong đống lá ấy, chẳng chiếc nào có thể buồn được nữa, vì chiếc nào cũng đã chết cmnr!

Bữa đó, Tiểu Solitaire mới được 3 tuổi 8 tháng, còn bà em út thì mới được gần 15 tháng.

(*) Tiêu đề bài viết và các câu hát trong bài được lấy từ bài hát “Giọt sương và chiếc lá” của Lưu Hương Giang

2 nhận xét:

  1. HN sang thăm chi sẻ .Chúc anh ngày mới tốt lành thật vui nhé anh!
    Ôi...Vậy đúng là CHIẾC LÁ HẾT BUỒN luôn rồi ...kkkkkkkk....

    Trả lờiXóa
  2. Qua thăm chúc bạn cuối tuần vui vẻ.

    Trả lờiXóa