Thứ Tư, 14 tháng 9, 2022

Một cái vào cuộc của nhà đương cục


Nhớ cái thời mà Me xừ Xuân Tóc Đỏ còn can dự vào sự quốc dân văn minh hay dã man…

Hai thầy Min Đơ và Min Toa được gọi vào nhà bà Phó Đoan, một phụ nữ đã thủ tiết với hai đời chồng, một bậc mẹ hiền, có công với làng thể thao, để giải cứu bà khỏi một vụ hiếp dâm.

Nhưng khi hai thầy vào đến nơi thì mới ngã ngửa, là bà Phó Đoan không hề bị hiếp. Tiếng kêu rên phát ra từ phòng bà mà tên bếp nghe được, hóa ra, lại là từ một đoạn truyện trinh thám mà bà đọc cho Me xừ Xuân nghe.

Tuy vậy, mọi sự không phải chỉ dừng lại ở đó là xong. Tự nhiên đi gọi thầy Min Đơ và thầy Min Toa vào nhà, kêu là có hiếp dâm. Nhưng khi các thầy cẩm mở cuộc điều tra, thì ra lại không có. “Ðối với người Nhà nước, không phải chuyện đùa. Không phải tự nhiên chúng tôi đến đây để mà không trông thấy gì cả!” - một thầy nói.

Và vì người Nhà nước không có chuyện đùa, nên bà Phó Đoan đành bằng lòng cho hai thầy “biên phạt đại khái” về tội “thả chó ra đường”...

Còn khi cái thời đáng cười ấy đã qua đi…

Một đám liền bà dùng áo ngực múc nước biển Cửa Lò đã khiến cho nhà đương cục phải vào cuộc. Và kết quả, là cũng đã có người bị biên phạt đến 400 nghìn đồng bạc, một cái phạt không hề đại khái như khoản phạt mà bà Phó Đoan phải nộp về cái tội thả chó ra đường.

Thật đáng tiếc, khoản phạt ấy, mặc dù trị giá tương đương với 2 lần sờ mông người khác trong thang máy hoặc trên xe buýt, vẫn chưa đủ để răn đe đối với một đám quần chúng, mà nói như lời của Me xừ Xuân, là “nông nổi”. Bằng chứng là cái đám này, mặc dù đang ở nơi công cộng, nhưng lại cả gan “hở bạo” khi chơi team building. Và sự hở bạo ấy, một lần nữa, lại khiến nhà đương cục, mà cụ thể là sở cẩm, phải mở cuộc điều tra.

Chưa biết rồi đây, cái điều tra của sở cẩm sẽ cho ra kết quả hay dở thế nào. Nhưng từ vụ “thả chó” của bà Phó Đoan và vụ “thả rông” của đám quần chúng chơi trò múc nước biển Cửa Lò, có thể đoán được, cái giá đám quần chúng “hở bạo” khi chơi team building trên bãi biển phải trả sẽ không chỉ là nhẹ như 2 lần sờ mông người ta trong thang máy hay trên xe buýt.

Nhẹ làm sao được, khi nhà đương cục đã phải huy động đến cả sở cẩm vào cuộc. Mà nói như hai thầy cẩm Min Đơ và Min Toa, đối với người Nhà nước thì không phải là chuyện đùa. Và cũng nói như hai thầy, không phải tự nhiên các thầy cẩm đến để mà không trông thấy gì cả. Phỏng ạ?

1 nhận xét:

  1. HN sang thăm
    Chúc anh buổi chiều thu mơ mộng thật vui nhé anh!

    Trả lờiXóa